WTT1975 cùng bảo trợ bé Đỗ Hữu Phúc, con nạn nhân bão Chanchu

http://www.webtretho.com/forum/f539/mt-wtt1975-cung-bao-tro-be-do-huu-phuc-con-nan-nhan-bao-chanchu-29697/

Trong cơn bão Chanchu, Quảng Nam – Đà Nẵng đã chịu nhiều mất mát đặc biệt là về người, các thành viên WTT đang cùng chung tay giúp đỡ đồng bào Quảng Nam – Đà Nẵng ở đây, trong đó đầu cầu Đà Nẵng là muathu và mẹ Kem: http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=26046

Quảng Nam có 254 học sinh là con của 126 hộ gia đình có người thân bị nạn trong bão Chanchu. Theo đề xuất của mẹ Coolkids và mẹ Bông&Bambee, một số trường hợp con nạn nhân bão Chan chu đã được nhận bảo trợ lâu dài, đều là các trường hợp đáng thương, ít người biết đến mà muathu và mẹ Kem đã tìm. Cho đến nay mình được biết là có > 4 trường hợp đã được nhận (trong đó 2 trường hợp do 1 người bảo trợ, 1 trường hợp do nhóm 4 người bảo trợ, 1 hoặc 1 số trường hợp do nhóm WTT Đà Nẵng bảo trợ).
Nhóm WTT1975 đã bàn bạc và thống nhất sẽ bảo trợ 1 trường hợp con nạn nhân bão Chanchu lâu dài. Qua tìm hiểu của muathu (nhóm WTT1975) và mẹ Kem, bọn mình đã nhất trí chọn ra 1 trường hợp để bảo trợ như sau:

Bé Đỗ Hữu Phúc, 8 tuổi, 0510.356.1214

Năm nay lên lớp 3 trường Tiểu học Cơ sở Tam Giang
Địa chỉ: thôn Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Trên bản đồ Xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam:
http://www.wikimapia.org/#lat=15.4520257&lon=108.654871&z=14&l=0&m=a

Trong cơn bão số 1, gia đình bé mất 5 người, hoàn cảnh rất thương tâm:
Tất cả đều đi trên con tàu QNA-1699, do bố Phúc làm chủ tàu:
Ông nội: Đỗ Văn Dên
Bố: Đỗ Văn Sơn (chủ tàu, sinh năm 1975)
Chú: Đỗ Văn Chí (sinh năm 1980)
Chú: Đỗ Văn Sửu (sinh năm 1987)
Ông ngoại: Phạm Văn Vinh
Bác rể: Đặng Ngoan
“Tàu QNA1699: Trên tàu có 21 ngư dân, trong đó có 9 người xã Tam Quang, 11 người xã Tam Giang, 1 người xã An Xuân, thị xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Thuyền trưởng Đỗ Văn Sơn đã cho tàu xuất bến ngày 17/4 và đến 20/5 thì bị mất liên lạc.”
“Tàu QNa-1699: Có công suất 66 CV, đóng mới năm 1999, làm nghề câu mực khơi, sử dụng thiết bị thông tin VHF – 6 bank, trên tàu có 21 lao động, do anh Đỗ Văn Sơn ở xã Tam Giang – Núi Thành làm thuyền trưởng; Giá trị con tàu 350 triệu đồng, được đầu tư từ nguồn vốn tự có của chủ tàu và vốn vay ngân hàng (trong đó vay ngân hàng 130 triệu đồng) để đóng tàu.”

Hoàn cảnh của gia đình hiện nay:
Mẹ: Phan Thị Thuỷ, sinh năm 1976, hiện bị bệnh lớn tim không thể làm gì để nuôi con. Đến tháng …/2008 thì chị Thuỷ đã đi làm công ty may.
Em gái, 3 tuổi cũng chưa được bảo trợ.
Trong chuyến đi biển vừa rồi gia đình cố gắng đóng lấy con tàu và nợ nần rất nhiều, các giấy tờ nợ mua xăng dầu và các thứ cần thiết cho ch6yến đi biển vừa rồi hết 390trđ, trong đó được thanh toán bảo hiểm tàu khoảng 90trđ, các chủ nợ thấy các đoàn đến quyên góp họ cũng đến đòi nợ khổ lắm.
Như các bé đang đi học khác cùng cảnh ngộ, bé Phúc đã được nhận 1 suất học bổng của báo Tuổi trẻ là 1 sổ tiết kiệm 4 triệu đồng, và gia đình cũng được các đoàn thế tới thăm tặng quà và trợ giúp tiền không nhiều lắm, chia đều cho các gia đình.
Bé Phúc gày đen, nhỏ vậy mà biết lo nhiều việc ở nhà, học khá và chăm chỉ.
“Khi đến nhà anh Đỗ Văn Sơn (Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam) – chủ tàu cùng với 20 thuyền viên mất tích trong bão Chanchu – chúng tôi đã thấy chị Phan Thị Thủy cùng 2 con nhỏ đang phụ xây lại ngôi nhà mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam ủng hộ 15 triệu đồng để xây dựng. Trong bão Chanchu vừa qua, một mình chị Thủy phải chịu đến 6 cái tang: tang chồng, cha chồng, 2 đứa em chồng cùng với người cha ruột và anh rể. Một nỗi đau quá sức chịu đựng của người đàn bà ốm yếu này. Nỗi lo của chị Thủy là không biết làm gì để trả tiền mượn đóng tàu.
Chị Thủy cho biết, gia đình chị vay Nhà nước 130 triệu đồng và mượn của bà con hàng xóm thêm 280 triệu đồng để đóng tàu mới. Ai ngờ nợ chưa trả được thì tàu đã chìm ngoài biển. Vừa qua, chị có làm đơn xin xóa nợ và mong muốn được hỗ trợ tiền để trả cho bà con nhưng chưa thấy các ngành chức năng trả lời nên chị rất lo lắng. Vừa qua các tổ chức ủng hộ cho gia đình chị trên 60 triệu đồng, chị cũng đã trả nợ nhưng chẳng thấm vào đâu.”
http://tintuc.duyxuyen.vn/modules.php?name=News&file=save&sid=54
Chú của Phúc – Đỗ Văn Chí:
“Đứa con trai đầu lòng của anh Đỗ Văn Chí (ở xã Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam) chào đời đúng vào ngày gia đình lập mộ gió cho anh Chí, sau 2 tháng anh Chí mất tích trong bão Chanchu.”

Cách thức bảo trợ:
– Giúp đỡ về vật chất:
Hàng tháng giúp 300.000đ để gia đình bé có tiền nuôi bé một cách ổn định. Vào tháng Tết sẽ có thêm 1 tháng gọi là chút quà Tết, sau này bé đến tuổi đi học thì số tiền có thể tăng lên một chút để đóng tiền học, mua sách vở, quần áo…
Từ tháng …/2008 đã tăng lên mỗi tháng 400.000đ.
Trước mắt là cam kết bảo trợ trong 5 năm từ tháng 09/2006, bọn mình cũng mong muốn việc trợ cấp này sẽ được làm cho đến khi bé Phúc học xong ít nhất là hết Trung học Phổ thông. Ngoài ra có thể giúp bé về quần áo, sách vở, đồ chơi, đồ dùng… nếu có
– Giúp đỡ về tinh thần:
Động viên, trợ giúp gia đình về mặt tinh thần, sau này bé lớn lớn một chút có thể dùng thêm một số hình thức trợ giúp bé như viết thư thăm hỏi, cho con mình kết bạn với bé, trợ giúp về học tập, tổ chức đến thăm hỏi động viên… (nếu có điều kiện).

Tha thiết mong các thành viên WTT1975 cùng chung tay ủng hộ bé Đỗ Hữu Phúc lâu dài , mọi đóng góp bằng tiền xin gửi về:
Phạm Châu Anh – ID: Binlemon
Tài khoản số: 002.100.127.9191
Tại Ngân hàng Vietcombank Hà Nội
[/I]

Mọi ủng hộ bằng quần áo, sách vở xin liên lạc:
– Đà Nẵng: Nguyễn Thị Lý – ID: muathu
ĐT: 0913.469.789. Email: lyqnm@yahoo.com. YM ID: lyqnm
– Hà Nội: Hoài – ID: Mẹ Bi bầu
ĐT: 0983.651.736. Email: bi_ll2002@yahoo.com. YM ID: bi_ll2002
– Thành phố Hồ Chí Minh: Hương – ID: Manly
ĐT: 0906.755.229. Email: doanxuanhuong@gmail.com. YM ID: huongdx

Ngoài ra tuỳ tình hình cụ thể bọn mình sẽ thông báo về các nơi nhận ủng hồ đồ khác.

Các đầu cầu liên lạc:
– Trợ giúp tại xã Tam Giang:
Chị Lan – Hội Chữ thập đỏ xã Tam Giang
ĐTNR 0510561275, ĐTCQ (buổi chiều) 0510561018
Chị Lan sẽ giúp việc giám sát việc học hành của bé Phúc và thông tin cho bọn mình về tình hình bé và gia đình. muathu và mẹ Kem đã đến nhà chị Lan, chị rất nhiệt tình dẫn đi từng nhà, sổ sách về ủng hộ của các đoàn đi thăm muathu và mẹ Kem đã xem thấy ghi rất chi tiết và minh bạch.

– Đầu cầu Đà Nẵng- nắm thông tin, chuyển tiền và quần áo, sách vở…:
Nguyễn Thị Lý – ID: muathu
ĐT: 0913.469.789. Email: lyqnm@yahoo.com. YM ID: lyqnm
Lý sẽ nhận tiền hàng tháng và các đồ ủng hộ khác chuyển đến gia đình bé Phúc. Lý có thể giúp chuyển qua bưu điện đến người nhận hoặc bằng một cách là chuyển đến một người sống gần địa phương nhất mà mình có thể tuyệt đối tin tưởng được, hay nhà chức trách của địa phương đáng tin cậy, để hàng tháng gia đình bé Phúc có thể đến nhận. Việc nhận tiền phải có ký nhận.

– Đầu cầu Hà Nội – giữ quỹ quyên góp:
Phạm Châu Anh – ID: Binlemon
ĐT: 0904.499.337. Email: lemon_bin31@yahoo.com. YM ID: lemon_bin31
Châu Anh sẽ giữ quỹ quyên góp, chuyển tiền cho Lý hàng tháng và có file tổng hợp tình hình quỹ cập nhật cho các mẹ cùng biết. Bọn mình sẽ xem xét việc giữ quỹ làm sao để tiền các mẹ đóng góp không bị mất giá quá.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s